Kiểm nghiệm truy tìm nguồn gốc

(hàng thật/giả)

     

(Mật ong, Dầu oliu, dầu đậu nành, dầu dừa, cà phê, rượu, thịt gà, thịt heo, cá, thịt bò, nước trái cây nguyên chất, ...) 

 

 

 

1.                  Thông thường chúng ta đánh giá chất lượng mật ong (có trộn đường, trộn bao nhiêu phần trăm) thông qua phần trăm saccarozo có trong mẫu, nhưng nếu trộn đường corn syrup (thành phần chủ yếu là glucozo và fructozo) thì đánh giá này hoàn toàn sai lầm. Việc phân tích hàm lượng đường C4 (đường mía, đường bắp, …) bằng phương pháp tỉ lệ đồng vị C13/C12 đã giải quyết vấn đề này (EA-IRMS)

 

 

2.                  Nhưng nếu trộn đường C3 (củ cải đường, …) có tỉ lệ đồng vị C13/C12 giống với mật ong thì phương pháp tỉ lệ đồng vị cũng không đánh giá được chất lượng sản phẩm. Vì vậy chúng tôi đã tiến hành triển khai phương pháp tối ưu nhất đó là phương pháp tỉ lệ đồng vị C13/C12 ghép nối sắc kí lỏng (LC- IRMS)

 

 

3.                  Ngoài ra, chúng tôi có thể phân biệt sản phẩm thật/ giả (nguyên chất hay có tạp) bằng phương pháp tỉ lệ đông vị C13/C12, N15/N14, O18/O16

 

File đính kèm

Ten file 1

  •  

     

    TRUNG TÂM PHÂN TÍCH NÔNG LÂM THỦY SẢN, MÔI TRƯỜNG,

    SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP, VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ...

     

    Địa chỉ: 215 Phan Anh, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

    Điện thoại : (848) 3961 3696   - Số Fax: (848) 6267 3737
     

    Website: www.hoanvustc.com.vn

    Email: sales.hoanvuptn@gmail.com